Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phòng GDĐT Huyện Ba Tri

Chi tiết tin

Cho học sinh nghỉ học để ứng phó với bão Tembin
25/12/2017

​​
Các tỉnh ĐBSCL đang khẩn trương ứng phó với cơn bão số 16 (bão Tembin). Ngành GD&ĐT các địa phương chỉ đạo cho học sinh nghỉ tránh bão và đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các điểm trường và cơ sở giáo dục…

Cho học sinh nghỉ học để ứng phó với bão Tembin - Ảnh 1

Toàn bộ học sinh tỉnh Cà Mau sẽ được nghỉ học vào ngày mai (25/12)

Kiên Giang: Cấm biển, cho HS nghỉ học từ 25/12

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Minh Giang - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang, cho biết: Để ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của bão Tembin, Sở GD&ĐT Kiên Giang đã chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học và THCS cho HS nghỉ học.

Trước mắt cho HS nghỉ từ ngày thứ hai (25/12) và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai của tỉnh họp sẽ tùy vào tình hình diễn biến của cơn bão để có phương án cho HS nghỉ tiếp.

Hiện tại, thông tin cho HS từ cấp mầm non đến cấp THCS nghỉ ngày thứ hai đã được thông báo cho phụ huynh qua tin nhắn. Bên cạnh đó thông tin cũng được thông báo thường xuyên trên báo, đài truyền hình tỉnh, hệ thống đài truyền thanh huyện thị và các xã.

Riêng đối với các địa phương vùng đảo, ven biển, ngành giáo dục đã chỉ đạo nhà trường tổ chức trực ban, khẩn trương chằng chống trường học. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ, giúp đỡ từ địa phương để hệ thống trường học đảm bảo an toàn khi bão đổ bộ vào đất liền.

Trong cuộc họp khẩn với các ban, ngành và các huyện, thị để triển khai phương án ứng phó bão Tembin, UBND tỉnh Kiên Giang thống kê có khoảng 300.000 hộ dân cần di dời đến nơi an toàn. Tỉnh tiến hành cấm các tàu thuyền đánh bắt và các phương tiện hàng hải hoạt động trên biển kể từ chiều 23/12. Đồng thời sẵn sàng cho học sinh, công nhân các nhà máy, các khu công nghiệp nghỉ, tiến hành sơ tán, di dời dân tránh bão trong tình huống xấu nhất.

Tại huyện đảo Phú Quốc có khoảng 20.000 học sinh đang theo học ở tất cả các cấp học. Tổng số tàu đánh cá trên vùng biển Phú Quốc khoảng 2.600 tàu. Đa số các tàu cá đã vào nơi trú ẩn an toàn; địa phương tiếp tục, khẩn trương thông báo cho các tàu còn lại vào bờ, tránh bão.

Theo ông Đinh Khoa Toàn - Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết: Sáng 24/12 huyện vừa thực hiện nhiều công tác ứng phó với bão Tembin, trong đó đã cấm tất cả tàu thuyền ra khơi và cho học sinh nghỉ học từ ngày 25/12…

Trà Vinh: Khẩn cấp công tác ứng phó với bão số 16

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Trà Vinh đã có công điện khẩn chỉ đạo UBND các địa phương trong tỉnh triển khai khẩn cấp công tác ứng phó với bão số 16 (bão Tembin).

Ngay buổi chiều 23/12, các địa phương trong tỉnh tập trung rà soát các khu vực xung yếu ven biển tại các huyện Cầu Ngang, Duyên Hải, thị xã Duyên Hải, triển khai nhanh công việc gia cố các tuyến đê biển, đê bao... Đối với các hộ dân sống ven biển, nằm trong vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng bão, lãnh đạo các địa phương phải chuẩn bị sẵn sàng phương án di dời dân vào vùng an toàn. Bộ đội biên phòng tỉnh đã liên lạc và kêu gọi các tàu, thuyền khai thác hải sản vào nơi tránh bão an toàn. Các đồn biên phòng đã thực hiện lệnh cấm không cho các tàu thuyền ra khơi.

Theo ông Kim Ngọc Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Trưởng ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh, cho hay vừa có thông báo cho toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học trong 2 ngày (25 và 26/12) nhằm ứng phó với bão Tembin.

“Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị ứng phó bão được đảm bảo tốt, các lực lượng được bố trí 24/24, các phương án ứng cứu, khắc phục sự cố, sơ tán dân cũng được chuẩn bị kỹ… Đây là siêu bão với mức độ rủi ro khó lường, nên công tác chủ động ứng phó luôn được đặt lên hàng đầu đề phòng trường hợp xấu nhất”, ông Kim Ngọc Thái, cho biết.

Bến Tre: Cho học sinh nghỉ học, sơ tán dân

Nhằm chủ động các phương án phòng tránh, ứng phó với cơn bão số 16 (bão Tembin). UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo cho học sinh nghỉ học, sơ tán dân; thực hiện việc nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi kể từ 8 giờ sáng 23/12.

Ngay trong ngày 23/12, UBND tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo Sở GD&ĐT có công văn thông báo đến các trường học chuẩn bị phương án phòng tránh, ứng phó đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, giáo viên và các trang thiết bị trường học... Chỉ đạo cho tất cả học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 25 đến hết ngày 26/12.

Sóc Trăng: Ngừng ngay các cuộc họp để tập trung ứng phó bão

Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh và các địa phương đã tổ chức trực 24/24.

Sở GD&ĐT Sóc Trăng yêu cầu các cơ quan, đơn vị của ngành ngừng ngay việc tổ chức các cuộc họp, các hoạt động không cấp thiết để tập trung các biện pháp cụ thể bảo đảm an toàn cho cơ sở vật chất nhà trường. Sở GD&ĐT đã ban hành công văn khẩn số 2985 và hỏa tốc số 2986, đề nghị tất cả các cơ sở giáo dục tập trung thực hiện nghiêm túc nội dung như:

Đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên và các cơ sở vật chất của trường trên địa bàn tỉnh, đơn vị Sở yêu cầu tất cả các trường học và các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh cho học sinh, học viên, sinh viên, giáo viên nghỉ học 2 ngày (từ 25/12 đến 26/12/2017).

Lãnh đạo các đơn vị, cơ sở giáo dục phải thường xuyên theo dõi thường xuyên trên các phương tiện thông tin truyền thông về diễn biến của cơn bão Tembin để chủ động có phương án phòng tránh kịp thời, hiệu quả.

Phân công trực cơ quan 24/24 để kịp thời nắm bắt thông tin chỉ đạo từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh và địa phương.

Kiểm tra, rà soát và có giải pháp gia cố nhằm bảo vệ các khối công trình trong cơ quan, trường học có nguy cơ ảnh hưởng do giông lốc gây ra; tiến hành sắp xếp lại các hồ sơ sổ sách, trang thiết bị và đồ dùng dạy học, đồng thời có phương án bảo quản để tránh thiệt hại do mưa, lũ, bão.

Tích cực phối hợp với địa phương trong việc sử dụng cơ sở trường học làm nơi trú bão cho người dân khi được yêu cầu. Dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung ứng phó với bão Tembin, mọi vấn đề phát sinh phải báo cáo về Sở để có hướng giải quyết kịp thời.

Cà Mau: Chủ động cho học sinh nghỉ học để tránh bão

Cho học sinh nghỉ học để ứng phó với bão Tembin - Ảnh 2

Lực lượng Công an ở Cà Mau giúp người dân di dời tài sản

Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 16, tỉnh Cà Mau đã chủ động cho học sinh nghỉ học để tránh bão.

Sáng 24/12, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc họp khẩn triển khai các giải pháp ứng phó cơn bão Tembin và thống nhất phương án cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào ngày thứ 2 (25/12).

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, tính đến nay công tác chằng chống nhà cửa thực hiện là 8.114/17.401 nhà, phương án di dời dân là 87.964 người.

Theo Bộ Đội Biên phòng tỉnh Cà Mau, hiện lực lượng đã liên lạc được với tất cả 862 tàu, với 7.183 người đang hoạt động trên biển, hiện đã khẩn trương liên lạc, vận động người dân vào nơi trú ẩn.

Liên quan đến công tác cứu hộ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo: Các cơ quan, đơn vị nhà nước cũng phải thực hiện các giải pháp ứng phó này; hệ thống thông tin liên lạc phải đảm bảo; điện lực cần kiểm tra các thiết bị dự phòng cung cấp điện dự phòng cho những nơi trọng yếu; lực lượng công an tỉnh, Bộ đội biên phòng, Tỉnh đội phải trực đảm bảo an ninh trật tự đảm bảo an toàn.

Đồng thời, các bệnh viện, trạm y tế của xã kiểm tra lại khâu đảm bảo an toàn của cơ sở của mình; các nhà máy xí nghiệp cũng kiểm tra hệ thống điện, nhà xưởng, cây cối, đảm bảo an toàn, đề nghị cho công nhân nghỉ làm việc sáng 25 đến ngày 26/12.

Chỉ đạo tại cuộc họp, ông Dương Thanh Bình - Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, chỉ đạo: Tất cả nhà dân phải được chằng chống, tăng cường cấp độ bảo vệ càng cao càng tốt, nhất là đối với hộ nghèo. Bắt đầu từ ngày mai (25/12) cho học sinh nghỉ học; tuyên truyền người dân gìn giữ tài sản; bảo vệ sản xuất hoa màu, nuôi trồng thủy sản; tất các lực lượng Công an, Quân đội, Biên phòng, hết sức đảm bảo an ninh trật tự, không loại trừ khả năng các đối tượng gây mất trật tự.

Phải đảm bảo quản lý chặt chẽ giá cả thị trường. Ngành y tế phải đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm và chuẩn bị số thuốc ứng phó. Các cơ quan nhà nước, trường học phải có lực lượng trực 24/24. Tất cả các lực lượng phải triển khai nhanh các phương án...

Văn bản mới

VĂN BẢN MỚI

Liên kết Liên kết